Nên sử dụng đèn led highbay hay đèn halogen chiếu sáng nhà xưởng?

Các nhà xưởng sản xuất hiện nay ngày càng được mở ra nhiều để phục vụ nhu cầu cho cuộc sống hiện nay. Việc thiết kế hệ thống điện và lựa chọn thiết bị chiếu sáng kinh tế cho nhà xưởng luôn là vấn đề được các doanh nghiệp quan tâm và chú trọng. Bởi có thể tiết kiệm điện cho nhà xưởng thì chúng ta cần phải lựa chọn được loại đèn chiếu sáng phù hợp. Hôm nay, STARTECH sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về đèn led highbay nhà xưởng và đèn halogen đang được áp dụng nhiều trong các nhà xưởng hiện nay, để từ đó bạn có cái nhìn tổng thể hơn và đưa ra được sự lựa chọn loại đèn chiếu sáng phù hợp.

1. Đặc điểm của đèn led highbay chiếu sáng nhà xưởng

Ứng dụng đèn led trong công nghiệp- Giá trị kinh tế mà đèn led chiếu sáng đem lại

Hiện nay, từ các nhà máy có quy mô lớn hay nhỏ đều sử dụng đèn led highbay để chiếu sáng cho phân xưởng mình. Bởi nó mang trong mình rất nhiều ưu điểm vượt trội như:

  • Được thiết kế cấu tạo hiện đại, ứng dụng chip led cao cấp. Đem đến ánh sáng trung thực, tự nhiên, chiếu sáng ổn định, giúp cho công nhân tập trung cao độ cho công việc của mình. Ngoài ra, đèn led còn có khả năng tiết kiệm điện tốt, lượng nhiệt tỏa ra thấp giúp cho đèn bền đẹp theo thời gian.
  • Đèn led highbay nhà xưởng có tuổi thọ cao, có thể hoạt động tối đa lên đến 50.000h, cao hơn rất nhiều so với các loại đèn chiếu sáng thông thường.
  • Chất lượng ánh sáng vượt trội, soi rọi chính xác vào vị trí làm việc, ánh sáng dịu nhẹ không gây nhức mỏi mắt cho công nhân. Trong quá trình hoạt động đèn led không bị nhấp nháy đảm bảo thông suốt trong quá trình sử dụng.
  • Đèn led highbay nhà xưởng có khả năng chịu được sự va đập cao, chịu được các tác động từ yếu tố môi trường, cho nên rất thích hợp sử dụng cho các xưởng sản xuất.

2. Đặc điểm của đèn halogen cho nhà xưởng

Ứng dụng đèn led trong công nghiệp - Đèn led chiếu sáng 

Đây là dòng sản phẩm có hiệu suất ánh sáng cao, hoạt động ổn định, công suất đa dạng và đạt ở mức cao.

  • Nếu như chúng ta bố trí lượng đèn halogen cho phân xưởng một cách hợp lý thì sẽ giúp cho nguồn sáng được đảm bảo và giúp tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể cho bạn.
  • Đèn halogen cũng được thiết kế từ các vật liệu tốt và chất lượng, ánh sáng có bị suy giảm trong thời gian sử dụng lâu dài. Ánh sáng của đèn toả ra lan toả đồng đều không gây ảnh hưởng cho mắt của người sử dụng.
  • Tuy nhiên, đèn halogen còn mang trong mình nhiều điểm hạn chế như khả năng sinh nhiệt cao, khiến cho bóng đèn dễ bị cháy nổ ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của công ty. Không chỉ thế, đèn halogen còn có tuổi thọ thấp sử dụng được khoảng 10.000h, tốn kém nhiều chi phí lắp đặt, thay thế và bảo dưỡng.

3. Nên sử dụng đèn led highbay hay đèn halogen chiếu sáng nhà xưởng

Nên sử dụng đèn led highbay hay đèn halogen chiếu sáng nhà xưởng?

Khi lựa chọn những thiết bị chiếu sáng để đưa vào sử dụng thì chúng ta cần phải chọn những sản phẩm có giá thành tốt, phù hợp lắp đặt trên diện tích rộng. Mỗi loại bóng đèn đều mang trong mình những ưu nhược điểm khác nhau.

a, Mức đầu tư ban đầu

Giá thành lắp đặt của đèn led highbay nhà xưởng sẽ có giá cao hơn đèn halogen. Nhưng nếu như bạn lựa chọn đèn led thì quá trình sử dụng sẽ ổn định và mang lợi ích kinh tế về lâu dài cho bạn. Bởi nó là sản phẩm có nhiệt lượng toả ra thấp không gây tốn kém thêm chi phí về quạt và điều hòa trong những ngày mùa hè oi bức. Từ đó giúp giảm thiểu hóa đơn tiền điện hàng tháng xuống mức tối đa, đồng thời đèn led highbay có tuổi thọ cao hạn chế việc thay thế và lắp đặt. Chính vì thế, đèn led highbay nhà xưởng được coi là sự lựa chọn tối ưu nhất dành cho các xưởng sản xuất trong thời gian lâu dài.

b, So sánh đèn led highbay và đèn halogen

  • Đèn led highbay nhà xưởng không phát ra tia tia UV, tia hồng ngoại, không có chứa bất kỳ một chất độc hại nào nên an toàn cho người sử dụng và thân thiện với môi trường. Ánh sáng của đèn led tự nhiên trung thực, cung cấp nguồn ánh sáng đầy đủ cho công lao động sản xuất giúp bảo vệ thị lực cho người sử dụng.
  • Còn đèn halogen phát sáng dựa trên nguyên lý chuyển hóa điện năng để phát sáng, cho nên nó sản sinh ra nhiệt. Nếu như muốn duy trì thiết bị lâu dài thì bạn cần phải lắp đặt thêm hệ thống tản nhiệt. Không những thế đèn halogen tiêu tốn nhiều điện năng, gây ảnh hưởng trực tiếp đến kinh tế cho các nhà xưởng. Đồng thời, đèn halogen có tuổi thọ thấp, nếu như sử dụng đèn thì bạn cần phải đối diện với nhiều chi phí phát sinh khác.

Như chúng ta được biết, những thiết bị chiếu sáng nhà xưởng thường được lắp đặt ở những vị trí cao, cho nên vấn đề thay thế bóng đèn thường xuyên sẽ gặp nhiều khó khăn và tốn kém nhiều thời gian. Và đây cũng chính là nguyên nhân chúng ta nên sử dụng đèn led highbay nhà xưởng thay vì sử dụng đèn halogen để chiếu sáng các nhà xưởng sản xuất.

Hy vọng, với những thông tin hữu ích ở trên sẽ giúp bạn có thể nắm rõ được nên sử dụng loại đèn nào chiếu sáng nhà xưởng thích hợp nhất.