Ứng dụng tuyệt vời của đèn led trong lĩnh vực công nghiệp

Trong cuộc sống hiện nay, đèn led là cái tên không còn xa lạ đối với mỗi người dân Việt Nam, nó được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đem đến nhiều lợi ích cho người tiêu dùng. Đặc biệt đối với lĩnh vực công nghiệp đèn led chiếu sáng được coi là sản phẩm thần kỳ giúp con người sản xuất đạt hiệu quả cao. Để hiểu rõ hơn về vai trò cũng như ưu điểm vượt trội của đèn led chiếu sáng, chúng ta cùng https://startech.com.vn/ đi tìm hiểu Ứng dụng đèn led trong công nghiệp qua bài viết dưới đây nhé!

Yêu cầu về độ chiếu sáng trong lĩnh vực công nghiệp

Ứng dụng tuyệt vời của đèn led trong lĩnh vực công nghiệp

Thông thường các nhà xưởng sản xuất có quy mô rất lớn, khu vực nhà xưởng được lợp kín để có thể được đông người, nên ánh sáng tự nhiên chiếu vào được là rất ít. Do đó, ánh sáng của hệ thống điện là vô cùng quan trọng. Hệ thống chiếu sáng nhà xưởng có những đặc điểm sau đây:

  • Ánh sáng cần phải được đủ sáng để công nhân có thể nhìn rõ các linh kiện sản phẩm trong lúc sản xuất,
  • Ánh sáng của đèn chiếu sáng không được làm lệch màu của sản phẩm, nếu như có sai lệch màu sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình sản xuất.
  • Hệ thống chiếu sáng nhà xưởng cần phải được an toàn tuyệt đối, bởi đây là nơi tập trung đông người, nếu không may có sự cố xảy ra sẽ gây ảnh hưởng đến tính mạng con người. Chính vì vậy, các chủ đầu tư cần phải lựa chọn hệ thống đèn điện chất lượng đảm bảo.

Ngoài ra, đèn cần phải có độ bền cao, để quá trình sản xuất không bị gián đoạn khi bóng đèn thường xuyên hỏng hóc và cháy nổ.

Ứng dụng đèn led trong công nghiệp – Đèn led chiếu sáng

Ứng dụng đèn led trong công nghiệp - Đèn led chiếu sáng 

  • Đất nước ta đang là một đất nước phát triển theo hướng công nghiệp hóa hiện đại hóa, các nhà xưởng công nghiệp ngày một được mở ra nhiều và phát triển để đưa đất nước sánh vai với các cường quốc năm châu. Đi cùng với xây dựng các nhà xưởng sản xuất là hệ thống chiếu sáng nhà xưởng giúp cho con người có thể hoạt động sản xuất một cách dễ dàng.
  • Hệ thống chiếu sáng được coi là hạng mục đầu tư không thể thiếu khi chúng ta xây dựng các công trình nhà máy, các xưởng sản xuất. Đảm bảo cho quá trình sản xuất được diễn ra thuận lợi và liên tục ngày cũng như đêm.

Vì sao đèn led chiếu sáng lại được ứng dụng cho lĩnh vực công nghiệp

Vì sao đèn led chiếu sáng lại được ứng dụng cho lĩnh vực công nghiệp

  • Đối với mỗi nhà xưởng có quy mô lớn hay nhỏ thì hệ thống chiếu sáng cần phải được đảm bảo được đủ nguồn sáng và an toàn tuyệt đối cho người sử dụng là điều vô cùng cần thiết. Cho nên chúng ta cần phải bố trí ánh sáng phù hợp với quy mô của mình để có một hệ thống chiếu sáng hiệu quả, ngoài ra cần lựa chọn đèn đảm bảo được độ an toàn cho người lao động và thân thiện với môi trường là điều mà chủ đầu tư nào cũng cần phải quan tâm.
  • Để giải quyết được những vấn đề trên đèn led chiếu sáng được ra đời, và dần trở thành sản phẩm gắn liền với các nhà sản xuất các khu công nghiệp. Đèn led chiếu sáng được ra đời đem đến nhiều đặc điểm ưu việt cho lĩnh vực công nghiệp cho nên đã nhanh chóng chiếm được lòng tin của người tiêu dùng.
  • Trước kia, chưa có sự có mặt của đèn led, thì đa phần các loại đèn sử dụng phản ứng hóa học hoặc phát nóng để chiếu sáng rất nguy hiểm cho người và gây ô nhiễm môi trường, đặc biệt là rất tốn điện năng. Nhưng đèn led thì lại khác được sử dụng công nghệ chip led hiện đại mang lại hiệu suất cao, gần gũi thân thiện với môi trường. Đặc biệt có khả năng chiếu sáng liên tục hoạt động trong nhiều giờ vẫn không thay đổi hiệu suất chiếu sáng, nguồn ánh sáng được phân bổ đồng đều cho nên dùng đèn led chiếu sáng cho nhà xưởng là rất phù hợp.

Ứng dụng đèn led trong công nghiệp- Giá trị kinh tế mà đèn led chiếu sáng đem lại

Ứng dụng đèn led trong công nghiệp- Giá trị kinh tế mà đèn led chiếu sáng đem lại

  • Giá thành của đèn led hơi cao so với các loại đèn thông thường khác khiến cho nhiều người tiêu dùng còn e ngại khi lựa chọn sử dụng đèn led chiếu sáng cho nhà xưởng. Nhưng chúng ta có thể nhận thấy rằng, tuy giá thành ban đầu của đèn led có cao hơn so với bóng đèn huỳnh quang và bóng đèn sợi đốt, ngược lại nó lại có tuổi thọ bền bỉ hơn hẳn so với các loại đèn khác, có khả năng chiếu sáng rất tốt lại còn tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Như vậy việc chúng ta lựa chọn đèn led chiếu sáng là rất tiết kiệm vừa không tốn kém chi phí tiêu thụ điện năng lại không phải thường xuyên thay thế và bảo dưỡng như các loại đèn khác.
  • Nếu như bạn sử dụng đèn led chiếu sáng cho nhà xưởng sẽ giúp bạn an tâm hơn về mức độ an toàn cho nhà xưởng, bởi đèn led được sản xuất với công nghệ hiện đại, nên vấn đề hư hỏng hay hiện tượng cháy nổ là hầu như không xảy ra.

Như vậy, qua bài viết này chúng ta có thể thấy rằng việc ứng dụng đèn led chiếu sáng công nghiệp mang lại rất nhiều hiệu quả cả về mặt kinh tế lẫn kỹ thuật. Bạn hãy là người tiêu dùng thông thái và lựa chọn đúng sản phẩm. chất lượng dành cho doanh nghiệp của mình. Chúc các bạn thành công!